ศุกร์. เม.ย. 19th, 2024

Feel like a beast Mitsubishi All New Triton Athlete

สวัสดีค่าาาา พี่พี่เอฟซีที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ Chillshedrive ได้รับเกียรติให้ไปสัมผัสประสบการณ์ การขับ Mitsubishi All New Triton Athlete ที่มาด้วย Beast Mode design concept เมื่ออยู่บนท้องถนน ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ดุดัน ไม่เหมือนใคร สุดยอดไปเลย

ส่วนเรื่องของการปรับเปลี่ยน ที่รอบนี้ได้มีการใช้ Mega Frame ตัวใหม่ แชสซีส์ที่ใหญ่ขึ้น แต่น้ำหนักเบาลง ช่วยให้การขนของหนักมีประสิทธิภาพดีขึ้น ทั้งยังยึดเกาะถนนได้แน่น ที่สำคัญคือระบบกันสะเทือนช่วงล่าง ที่ด้านหน้าใช้ปีกนกถึง 2 ชั้น และด้านหลังเป็นแหนบแผ่นซ้อน โอ้โห ยิ่งทำให้สามารถลุยได้ทุกสภาพถนน ที่สำคัญคือโหมดการขับขี่ที่มีมาให้ถึง 7 โหมด ทั้ง Normal, Eco, Gravel (จุดเด่น ใช้ความเร็วบนถนนกรวด), Sand, Stone, Mud และ Snow (ใช้ในกรณีที่ฝนตกหนัก ถนนลื่นได้อย่างดี) การขับเคลื่อนมีทั้งระบบ 2 ล้อ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Full time all wheel control ยังไม่หมดกับตัวจุดเด่นเฉพาะของ Mitsubishi นั่นคือเทคโนโลยี AYC ที่เข้าโค้งหนึบ เกาะถนน ไม่ต้องกลัวแหกเลยค่า

อ่ะ อ่ะ พูดถึงจุดเด่นขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ได้เล่า Feeling การขับ จะต้องโดนหาว่า ราคาคุยแน่ ๆ เลย อย่างที่บอกค่ะตัวตนของรถกระบะตัวนี้ อาจจะดูดุดัน แข็งแกร่ง ใหญ่กว่าเดิม แต่สำหรับสาวมั่นอย่างเรา เมื่อขึ้นไปอยู่หลังพวงมาลัย บอกเลยว่าเท่และตอบโจทย์มากค่ะ ไม่ต้องกลัวเวลาอยู่หลังพวงมาลัย วิสัยทัศน์รอบคันเป็นเลิศ เห็นชัดไม่มีมุมอับที่กวนใจ แต่ถึงจะพลาดก็มีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างการเตือนมุมอับสายตา และกล้องมองรอบคัน คมชัดแบบไม่ต้องกลัวเฉี่ยวชน พวงมาลัยไฟฟ้า ที่จะช่วยเหลือทุกการจับให้มั่นคง เมื่อความเร็วต่ำ พวงมาลัยก็จะเบาควบคุมง่าย แต่เมื่อใช้ความเร็ว พวงมาลัยก็จะมีน้ำหนัก ช่วยให้การบังคับง่ายขึ้นไปอีก

มีอะไรที่หญิงอย่างฉันจะต้องกลัวกันล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าลวง เดี๋ยวจะหาว่าหลอก เราไปทดสอบโดยการขึ้นดอยปางไฮ ที่เชียงใหม่ เริ่มจากการขับเคลื่อน 2 ล้อก่อนนะคะ สำหรับเรายังต้องใช้กำลังในการจับพวงมาลัยให้มั่น แต่เรื่องล้อฟรี หรือหลุดโค้งยังไม่เกิดขึ้นค่ะ มีเพียงอาการส่ายไถลเล็กน้อย แต่เมื่อปรับมาเป็นการขับเคลื่อน 4 ล้อ เราใช้เวลาในการขับโหมดนี้ 2 ชม. การเข้าโค้งทำได้ดีขึ้น พวงมาลัยช่วยได้เยอะค่ะ เรียกว่าขับมาตลอดเส้นทาง ไม่มีเมื่อย ส่วนเทคโนโลยี AYC อันนี้ไม่มีข้อสงสัย ตอบโจทย์ เข้าโค้งหนึบจริงค่ะ การันตี โดยเจ้า Mitsubishi All New Triton Athlete มีมาให้เลือก 2 รุ่นย่อยค่ะ ได้แก่ 2WD ราคา 1,125,000 และ 4WD ราคา 1,298,000 บาท ภายใน ภายนอก ไม่ต่างกันค่ะ ต่างกันแค่โหมดขับขี่เท่านั้นเอง แต่ทั้งหมดทั้งมวล อย่าเชื่อคำบอกเล่าของคนอื่นมากนัก ใครที่เป็นสาวกหรืออยากทดลองขับ สามารถไปสัมผัสได้แล้วนะคะ กับโชว์รูมของ Mutsubishi ทั่วประเทศ สุดท้าย สำหรับสาวแกร่งที่มีธุรกิจส่วนตัว แล้วจำเป็นต้องใช้ขนของ หรือบรรทุกของหนัก รับรองค่ะว่ายิ่งตอบโจทย์ และโดนใจอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *